Thợ Xây Dựng
Kinh Nghiệm Xây Nhà

Cách tính giá hoàn thiện nhà ở, nhà phố trọn gói đơn giản nhất!

Đơn giá xây nhà phố là bao nhiêu? Cách tính đơn giá xây nhà phố như thế nào? Là câu hỏi được nhiều quý khách hàng gửi đến chúng tôi trong thời gian gần đây. Có thể nói rằng xây nhà đối với các gia đình Việt Nam chính là việc quan trọng nên đừng bao giờ xem thường việc tính toán chi phí trước khi thực hiện thi công. Vì sao ư? Bởi ngôi nhà không những mang đến sự thịnh vượng và an cư cho gia chủ mà nó còn là việc trọng đại của một đời người. Đơn giá xây nhà tác động rất lớn đến nguồn kinh phí đầu tư của mỗi gia đình, nên trước khi bắt tay xây dựng, chúng ta không thể không cân nhắc và tính toàn kỹ lưỡng, chi tiết được.

XEM THÊM: Báo giá xây dựng phần thô, hoàn thiện nhà mới nhất 2020

Trong phạm vi bài viết này, txd construction sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu những yêu tố ảnh hưởng đến Cách tính giá hoàn thiện nhà hiện nay, cách tính đơn giá xây nhà phố đơn giản cho quý khách hàng, để quý khách có thể tự mình lên bảng dự toán, trước khi tiến hành thuê đơn vị thiết kế, thi công xây dựng.

Thiết Kế Nhà Đẹp | 500 Mẫu Nhà Đẹp Hot Nhất VN 2020
Thiết Kế Nhà Đẹp | 500 Mẫu Nhà Đẹp Hot Nhất VN 2020

Đơn giá xây nhà phố trọn gói và những điều cần phải lưu ý

Khi gia chủ quyết định tìm đến các đơn vị Báo giá hoàn thiện nhà thô thì cần phải tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt, tại phần báo giá đơn giá sẽ có bao gồm khá nhiều hạng mục và vật tư khác nhau từ thiết kế đến đơn giá thi công, xây dựng phần thô, hoàn thiện, đơn giá về tư vấn – thiết kế nội thất.

Ngoài các yếu tố trên thì còn một việc quan trọng không kém chính là uy tín của đơn vị xây dựng đó. Uy tín của các đơn vị xây dựng thể hiện ở các yếu tố:

 • Biết lắng nghe nguyện vọng, mong muốn của khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình, đưa ra những giải pháp có lợi nhất dành cho chủ đầu tư
 • Thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng, hoàn thành đúng tiến độ, không phát sinh thêm trong quá trình xây dựng.
 • Có chế độ bảo hành sau khi bàn giao công trình

Có thể nói, Chi phí xây dựng phần hoàn thiện, đặc biệt là đơn giá xây nhà phố có tốt hay không, phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn vào công ty xây dựng trọn gói. Để giúp quý vị và các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính đơn giá xây nhà tại thành phố trọn gói trước khi xây nhà giúp tránh phát sinh.

Gợi ý tính đơn giá xây nhà phố trọn gói đơn giản

Hướng dẫn cách tính chi phí đối với phần móng nhà

Móng nhà là bộ phận rất quan trọng bởi nó chịu lực của toàn bộ phần tải trọng của kiến trúc bên trên. Vì thế, việc tính toán đơn giá xây dựng cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu như phần chỉ được làm bằng móng bằng đơn giản thì bạn có thể tính theo công thức đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 50% diện tích của tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô.

Mỗi loại móng sẽ có hệ số xây dựng khác nhau
Mỗi loại móng sẽ có hệ số xây dựng khác nhau

Mặc dù cách tính là như vậy nhưng phần xây dựng móng cọc còn phải chịu ảnh hưởng từ khá nhiều yếu tố như số lượng, chiều dài cọc. Đó là chưa kể đến chi phí dành cho nhân công ép cọc nếu như bạn có nhu cầu sử dụng loại móng cọc ép tải.

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên bạn nên bàn bạc kỹ với đơn vị thi công xây dựng để có những phương án phù hợp nhất giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, không đáng có trong quá trình thi công móng.

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng

Diện tích thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá xây nhà phố. Diện tích này phụ thuộc vào việc bạn muốn xây nhà bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì đương nhiên giá sẽ càng tăng.

Tuy vậy, nếu chẳng may bạn muốn xây thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư không thể chi trả với mức đơn giá tương tự như xây tầng toàn phần được rồi.

Để bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách tính diện tích Đơn giá nhân công hoàn thiện nhà liền kề khá phổ biến hiện nay như:

 • Diện tích tầng 1 (trệt): 100%
 • Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).
 • Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).
 • Diện tích sân chiếm: 50%
Hình ảnh minh họa về cách tính diện tích của các sàn
Hình ảnh minh họa về cách tính diện tích của các sàn

=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)

Muốn tính đơn giá xây nhà phố theo cách tính diện tích, bạn cần phải lưu ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm mái hiên, các tầng ( nếu có), phần sân thượng theo số phần trăm diện tích đã nêu như trên. Hiện nay, phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất. Thậm chí, có rất nhiều công ty xây dựng trọn gói còn đăng bảng giá thi công để khách hàng tham khảo trước khi quyết định liên hệ.

Biết cách tính diện tích nhà để tính đơn giá xây dựng
Biết cách tính diện tích nhà để tính đơn giá xây dựng

Ví dụ: Cách tính đơn giá về diện tích cho Giá nhân công hoàn thiện nhà:

 • Diện tích tầng trệt (sàn tầng 1): 80m2
 • Diện tích xây nhà bao gồm phần sảnh và mái: 192m2
 • Sử dụng hệ mái thái: Chiếm khoảng 43%
 • Đơn giá xây dựng nhà phố dành cho công trình này: 4.744.791 đồng/m2

Đơn giá xây dựng sẽ được tính theo bảng dưới đây:

Bảng giá tính đơn giá vật liệu xây dựng nhà 2 tầng
Bảng giá tính đơn giá vật liệu xây dựng nhà 2 tầng

Đơn giá xây nhà phố theo mặt bằng chung hiện nay

Đơn giá xây nhà phố chịu sự chi phối của các yếu tố sau:

+) Thiết kế kiến trúc của công trình

+) Chất lượng nguyên vật tư xây dựng

+) Diện tích tổng xây dựng

+) Thời điểm thi công

+) Vị trí công trình

+) Hình thức thi công (chỉ sử dụng Giá nhân công xây dựng 1m2, hoặc thi công hoàn thiện)

XEM THÊM: Tìm nhà thầu xây dựng nhà ở, biệt thự uy tín tại Hà Nội

Dựa trên những yếu tố cơ bản này, mà các đơn vị thiết kế thi công xây dựng sẽ đưa ra bảng dự toán chi tiết cho khách hàng, cũng như báo giá đơn giá xây nhà phố cho chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng xây dựng.

Thị trường hiện nay cung cấp cho quý khách hàng 2 gọi xây dựng với những đơn giá khác nhau, đó là:

– Đơn giá nhân công xây dựng

+ Chủ nhà tự lo nguyên vật tư xây dựng từ A-Z, nhà thầu chỉ lo nhân công

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà phố dao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

– Đơn giá xây dựng trọn gói

+ Chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư trọn gói (trừ nội thất) từ A-Z, chủ nhà không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào.

+ Đơn giá xây dựng trọn gói dao động từ 4.300.000 – 6.500.000đ/m2

=> Sau khi có diện tích tổng xây dựng như đã hướng dẫn tính ở phần trên, cùng với đơn giá xây dựng cụ thể trong phần này, quý khách hàng chỉ việc lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá, sẽ ra tổng chi phí cần đầu tư xây dựng cho công trình của mình. Đây chỉ là cách tính tham khảo, để giúp quý khách hàng dự trù kinh phí trước khi quyết định cân nhắc đầu tư, xem có hợp với nguồn tài chính hiện có của gia đình. Để có dự toán xây dựng chính xác và cụ thể, sát nhất với công trình, thiết nghĩ bạn nên nhờ sự tư vấn của những công ty chuyên nghiệp

Lưu ý cơ bản về cách tính đơn giá xây nhà phố

Thứ 1: Mỗi đơn vị thi công khác nhau, sẽ có cách tính đơn giá xây nhà phố khác nhau. Phần móng, cọc mỗi đơn vị sẽ có những phương án thi công riêng, cho nên việc đơn giá được nhân trội lên với hệ số xây dựng quy ước của mỗi đơn vị là chuyện thường thấy.

Thứ 2: Nguyên vật tư sử dụng có nhiều loại, với chất lượng và mức giá khác nhau. Nguyên vật tư chất lượng trung bình sẽ có đơn giá thấp hơn so với nguyên vật tư chất lượng cao. Khi tính đơn giá xây nhà phố, quý khách hàng không nên chỉ chăm chú vào đơn giá mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Thứ 3: Nhìn chung diện tích xây dựng càng lớn, thì đơn giá xây dựng tính theo m2 sẽ càng giảm.

Thứ 4: Cách tính đơn giá Báo giá xây dựng trọn gói chỉ có tính chất tham khảo trong một thời điểm nhất định, để có đơn giá chính xác, bạn cần cập nhật thông tin mới nhất từ thị trường xây dựng về các yếu tố như: đơn giá nguyên vật tư, đơn giá nhân công, đơn giá xây trọn gói mới  nhất ở khu vực mình định xây dựng.

Cách tính toán xây dựng phần hoàn thiện

Bước 1 : Chọn giá bình quân thi công phần hoàn thiện theo từng gói

Đối với chi phí cho công tác hoàn thiện, ta chỉ có thể tính toán dành cho gói hoàn thiện với các loại vật tư có giá trung bình và thấp mà thôi. Còn những vật tư cao cấp thì thực sự trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng với nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào mức độ chịu chơi của chủ nhà. Chẳng hạn như đèn trần, bạn có thể mua với giá 5.000.000 đồng / bộ cũng có mà mua với giá 50.000.000 đồng / bộ cũng có. Cho nên, việc ước tính ở đây chỉ áp dụng đối với các sản phẩm hoàn thiện trung bình dao động trong khoảng từ 1.7 – 2.3 triệu đồng / m2.

Bước 2 : Tính tổng diện tích sàn xây dựng (trừ diện tích sàn mái)
Sau khi chọn giá bình quân thi công hoàn thiện xong, bạn cần tính tiếp tổng diện tích sàn xây dựng cho phần hoàn thiện. Tổng diện tích sàn xây dựng ở đây sẽ không bao gồm diện tích phần sân trước, sân sau và sàn mái.

Bước 3 : Áp giá bình quân với tổng diện tích sàn xây dựng.
Sau khi có tổng diện tích sàn xây dựng rồi, bạn tiếp tục áp giá xây dựng hoàn thiện bình quân nhân với tổng diện tích sàn xây dựng sẽ có được tổng kinh phí cho phần hoàn thiện.

Như vậy, với phương pháp trên, bạn đã có thể tự ước tính chi phí xây dựng cho căn nhà của mình rồi. Tuy nhiên, nên nhớ rằng việc ước lượng này chỉ mang tính tương đối thôi vì vậy bạn nên tính theo cả 3 phương án giá bình quân thấp nhất, trung bình và cao nhất để có hình dung rằng tổng chi phí dành cho phần xây dựng của mình sẽ nằm trong khoảng nào. Từ kết quả tính toán đó, các bạn có thể lên kế hoạch tài chính cho mình phù hợp hơn, kẻo lại rơi vào trường hợp “Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” !

Các mẫu nhà ở đẹp, hiện đại nhất 2020

Những mẫu thiết kế nhà ở đẹp, chất lượng và hiện đại nhất
Những mẫu thiết kế nhà ở đẹp, chất lượng và hiện đại nhất
600 mẫu thiết kế nhà đẹp 2020 đánh giá bởi Hội Kiến Trúc Sư
600 mẫu thiết kế nhà đẹp 2020 đánh giá bởi Hội Kiến Trúc Sư
500 mẫu thiết kế nhà ở gia đình miễn phí đa phong cách
500 mẫu thiết kế nhà ở gia đình miễn phí đa phong cách
500 Mẫu nhà đẹp 2020 - Tải miễn phí các mẫu Thiết kế Nhà đẹp
500 Mẫu nhà đẹp 2020 – Tải miễn phí các mẫu Thiết kế Nhà đẹp
363 hình ảnh đẹp nhất về Mẫu nhà đẹp | Nhà, Nhà đẹp, Thiết kế
363 hình ảnh đẹp nhất về Mẫu nhà đẹp | Nhà, Nhà đẹp, Thiết kế
Trang trí nhà ở đẹp, không gian nhà đẹp hợp phong thủy
Trang trí nhà ở đẹp, không gian nhà đẹp hợp phong thủy
10 mẫu nhà 2 tầng chi phí xây 700 triệu đẹp
10 mẫu nhà 2 tầng chi phí xây 700 triệu đẹp
43 mẫu nhà đẹp với giá xây chỉ từ 100 triệu cho vợ chồng trẻ
43 mẫu nhà đẹp với giá xây chỉ từ 100 triệu cho vợ chồng trẻ
Nhà đẹp: xu hướng, mẫu thiết kế kiến trúc nhà, biệt thự
Nhà đẹp: xu hướng, mẫu thiết kế kiến trúc nhà, biệt thự
[50+] Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Nhất Việt Nam Năm 2020
[50+] Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Nhất Việt Nam Năm 2020

XEM THÊM: Báo giá xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hà Nội

Công ty thiet ke nha – xây dựng txd construction được biết đã từ lâu cho đến nay đã gần 10 năm trong lĩnh vực xây dựng đã và chinh phục nhiều công trình không chỉ có nhà phố mà còn cả biệt thự mang lại cho quý khách hàng một ngôi nhà không chỉ đẹp mà chất lượng, bảng giá công ty mang đến không chỉ làm thay đổi giá cả mà còn hạ giá một số hạng mục dường như là chẳng tăng chẳng giảm chỉ bù qua chế lại, bởi vì nhiều công ty cung cấp vật tư nhiều công ty tăng nhưng cũng nhiều công ty giảm cho nên bảng đơn giá có chút thay đổi nhẹ trong năm 2020. Với bảng đơn giá xây dựng này cực kỳ phù hợp với những khách hàng đang và muốn thi công xây dựng cho tới hoàn thiện với mức giá trọn gói được tính với mức giá phù hợp với chi phí khách hàng không chỉ sỡ hữu một ngôi nhà đẹp mà còn chất lượng và mọi chi tiết…

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TXD 

Hotline: 0944 869 880

E-mail: thoxaydunghanoi@gmail.com

Địa chỉ: Liền kề 594, dịch vụ 13, khu đô thị Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách tính chi phí đơn giá làm móng nhà tại Hà Nội

TXD Construction

Xu hướng chọn màu sơn nhà đẹp sang trọng và đẳng cấp

NAM NGUYEN

Kinh Nghiệm Xây Nhà 2021 Và Những Tuyệt Chiêu Tiết Kiệm Nhất

NAM NGUYEN

Leave a Comment