Thợ Xây Dựng
Xây Biệt Thự Trọn Gói

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí nhanh nhất

Công ty TNHH Xây dựng TXD sẽ giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi: Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, để tính toán được, các bạn cần biết về những yếu tố chi phối kinh phí xây biệt thự dưới đây:

Yếu tố chi phối kinh phí xây biệt thự

Chi phí thiết kế biệt thự

Để có thể xây dựng biệt thự đẹp, đảm bảo an toàn, công năng sử dụng hợp lý, hài hòa với tổng thể không gian thì chắc chắn không thể không có bản vẽ thiết kế riêng cho công trình. Thêm vào đó bản vẽ thiết kế cũng là loại một loại hồ sơ để xin giấy phép xây dựng và làm thủ tục hoàn công.

Vì vậy, để có thể tiết kiệm chi phí thi công, đảm bảo công trình đẹp và tiện ích thì việc đầu tư chi phí thuê tư vấn thiết kế tạo nên bản vẽ biệt thự của riêng mình, đáp ứng ý tưởng nhu cầu của gia chủ là điều cần thiết. Hiện nay đơn giá thiết kế biệt thự trung bình giao động trong khoảng từ 200.000 đến 250.000đ/m2 tổng sàn xây dựng tùy vào đơn vị thiết kế, ở thành phố hay nông thôn.

Cần tìm địa chỉ uy tín để thi công xây biệt thự.

Kiến trúc, phong cách thiết kế và địa điểm xây dựng biệt thự

Việc lựa chọn xây dựng kiến trúc biệt thự sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự hết bao nhiêu tiểu. Bởi mỗi phong cách sẽ yêu cầu vật liệu, độ khó thi công khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau ở loại công trình biệt thự đơn lập, song lập, chi phí xây biệt thự liền kề… Thường đối với phong cách biệt thự cổ điển sẽ có trang trí cầu kỳ bởi thêm hệ thống các đường phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỹ tốn nhiều công sức và thời gian. Do đó, giá của các biệt thự phong cách cổ điển luôn cao hơn so với các loại biệt thự tân cổ và hiện đại.

Địa điểm xây dựng biệt thự sẽ ảnh hưởng tới giá xây dựng trung bình. Thường khu vực thành phố sẽ có giá xây dựng cao hơn bởi chi phí nhân công, vật liệu sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn. Thêm vào đó, cũng trong khu vực tỉnh thì những quận/huyện có tốc độ phát triển kinh tế tốt thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn so với các khu vực kinh tế khó khăn.

Hiện nay, chi phí xây dựng biệt thự theo phong cách tân cổ và hiện đại ở các khu đô thị lớn như thành phố Hà Nội, TPHCM thường 6 – 7 triệu đồng/m2 sàn và ở các tỉnh, thành phố nhỏ thường từ 5 đến 6 triệu/m2 sàn. Đối với biệt thự cổ thiết kế theo phong cách cổ điển, lâu đài cổ thì kinh phí xây dựng trung bình là dao động từ 8 – 10 triệu đồng/m2 khu vực thành phố và 7 – 8 triệu đồng ở khu vực tỉnh lẻ tùy theo yêu cầu thiết kế.

Thời điểm thi công xây dựng

Đây là yếu tố không thể bỏ qua trong việc tính toán, dự trù kinh phí xây dựng biệt thự nói riêng và các công trình khác nói chung. Bởi tùy vào từng thời điểm thi công công trình mà giá vật tư, vật liệu sẽ khác nhau. Vì vậy, khi tính dự trù chi phí hãy đọc kỹ phần diễn giải đi kèm các bảng báo giá thi trước khi làm hợp đồng thi công xây dựng biệt thự để tránh tính toán chi phí thiếu chính xác.

XEM THÊM: Top các Mẫu biệt thự 2 tầng mini đẹp sang trọng hiện nay!

Xây dựng biệt thự cần bao nhiêu tiền: Cách tính chi phí 

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô

Kinh phí xây dựng biệt thự bao nhiêu tiền chịu sự tác động của giá xây dựng phần thô bao gồm các hạng mục:

– Vật liệu thi công thô cơ bản: xi măng, sắt thép, gạch, cát đá, đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm…

– Giá nhân công xây dựng phần thô.

– Kinh phí xây dựng phần thô dành cho các hạng mục

Chi phí xây dựng phần móng: Móng là nền tảng của căn biệt thự đảm bảo độ an toàn trong quá trình xây dựng và tốn tốn khá nhiều kinh phí. Vì vậy, phụ thuộc vào địa chất móng yếu hay không để có phương án thi công thích hợp và mỗi phương án: Định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông, lắp dựng cốt thép… Từ đó mà kinh phí đầu tư phần móng sẽ khác nhau.

Chi phí xây dựng biệt thự phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chi phí xây dựng phần khung: Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn-cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống….

Chi phí xây dựng biệt thự phần hoàn thiện

Hoàn thiện công trình tốn khá chi phí đầu tư cho vật liệu hoàn thiện. Phụ thuộc vào vật liệu trong thiết kế, gia chủ yêu cầu là giá rẻ, trung bình hay cao cấp mà mức đầu tư tiền bạc cho phần hoàn thiện biệt thự sẽ có sự khác biệt. Chi phí xây dựng phần hoàn thiện biệt thự gồm có:

Phần mái: Có nhiều loại mái trong xây dựng biệt thự và chi phí của nó sẽ khác nhau do cách thức thi công sẽ tốn vật liệu, công xây dựng. Ví dụ như mái thái sẽ có giá thì công đắt hơn giá xây dựng của công trình mái bằng có dùng diện tích.

Phần sơn nội thất, ngoại thất, gạch,đá, gỗ ốp là vật liệu cao cấp hay tầm trung, giá rẻ

Chi phí nhân công hoàn thiện: chi phí sơn, ốp đá, ốp gạch vào những vị trí nào, diện tích bao nhiêu…?

Thông thường vật liệu càng cao cấp thì không những chi phí đầu tư vật liệu càng cao mà ngay cả giá nhân công thi công cũng lớn vì đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ cao hơn, các biệt thự cổ điển, sang trọng sẽ có chi phí cao hơn so với những loại biệt thự hiện đại, tân cổ yêu cầu trang trí thông thường.

Tóm lại, việc xây biệt thự cần bao nhiêu tiền tại các thành phố lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Số tiền xây biệt thự phố sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình. Tuy vậy, theo kinh nghiệm và nhận định tại Wedo thì muốn xây biệt thự tại thành phố, quý gia chủ sẽ phải chuẩn bị số tiền không dưới 1 tỷ đồng (chưa kể những chi phí phát sinh khác).

Chỉnh sửa, thay đổi trong quá trình thi công biệt thự

Thiếu tính toán kỹ lưỡng, không đảm bảo quy trình, cách xây nhà biệt thự mà có thể dẫn đến có những thay đổi lớn nhỏ dẫn đến việc phá bỏ một phần nào đó của công tình để làm lại vừa phải thêm chi phí phá dỡ, chi phí thi công và mất không tiền vật liệu và làm cho dự trù kinh phí bị thay đổi.

Trong khi đó gần như toàn bộ các phát sinh chi phí thì nhà thầu thi công và chủ đầu tư đã thỏa thuận trước khi ký hợp đồng xây dựng biệt thự nên việc gia chủ yêu cầu thay đổi, sửa chữa khác thiết kế sẽ làm phát sinh chi phí chứ không thuộc trách nhiệm của bên nhà thầu thi công.

XEM THÊM: Chi phí xây biệt thự 3 tầng? Cách tính chi phí nhanh nhất

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự cơ bản:

Chi phí trung bình để xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển ở các tỉnh, thành phố nhỏ thường từ 5 đến 6 triệu/m2 sàn. Ở các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng…mức phí này thường trên 6 triệu đồng, mức đầu tư trung  bình từ 6 – 7 triệu đồng/m2 sàn.

Chi phí xây biệt thự cổ điển lớn hơn do sự phức tạp trong thiết kế và thi công, dao động từ 7-9 triệu đồng/m2. Đặc biệt, với nhu cầu xây biệt thự theo dạng lâu đài, dinh thự cổ điển thì giá sẽ cao hơn. Gia chủ cần chuẩn bị mức đầu tư khoảng trên 10 triệu đồng/m2 sàn.

Ví dụ: dự định xây dựng biệt thự theo phong cách tân cổ điển 3 tầng. Diện tích mỗi mặt sàn 100m2 ở thành phố Hải Phòng. Với mức đầu tư khá khoảng 6,5 triệu đồng/m2, thì tổng mức chi phí xây dựng hoàn thiện ước tính sẽ là:

100 x 3 x 6.500.000 = 1.950.000.000, xấp xỉ 2 tỷ đồng cho phần hoàn thiện nhà chưa bao gồm đồ nội thất rời. Chi phí tính trên chưa bao gồm đồ nội thất rời như: giường, tủ, bàn, ghế,…

Để được tư vấn tốt hơn xem xây dựng biệt thự cần bao nhiêu tiền đối với nhu cầu của gia đình, hãy liên hệ với công ty chúng tôi:

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TXD 

Hotline: 0944 869 880

E-mail: thoxaydunghanoi@gmail.com

Địa chỉ: Liền kề 594, dịch vụ 13, khu đô thị Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Top các Mẫu biệt thự 2 tầng mini đẹp sang trọng hiện nay!

TXD Construction

Xây biệt thự 2 tỷ: Tư vấn mẫu hot nhất thị trường 2020

NAM NGUYEN

Chi phí xây biệt thự 3 tầng? Cách tính chi phí nhanh nhất

NAM NGUYEN

Leave a Comment